Mua bán sỉ gốm Sứ Nhật – Mua gốm nhật theo kg – lợi bất cập hại ( phần 2)

Trào lưu gốm Nhật tới năm 2018 đã dần  thoái trào. Nó thoái tới mức độ..các của hàng gốm Nhật mọc ra như nấm sau mưa và chết như rạ gặp mùa hạn hán.


Tại sao vậy ? Gốm Sứ Nhật Bản là sản phẩm gốm có chất lượng cao, xong lại được bày bán như đồ bỏ đi. Và hình thức bán cân theo kg là khá phổ biến. Loại hàng bán theo kg là loại hàng nào ? Tại sao lại có thể bán gốm nhật với giá theo kg ?
Đầu tiên ta phải thấy rằng  khi bán gốm nhật theo kg, các sản phẩm dường như không có trên đĩa cân kg là: Bình trà, bình hoa, các loại đĩa cảnh, các loại gốm sứ đặc sắc, của nghệ nhân…các loại trà cụ Nhật Bản, các loại sứ sương.v.vv. Nói chung có giá trị là không có trong danh sách.
Vậy hàng cân kg thực chất chỉ là loại hàng dạt…được đánh sự ham rẻ của người mua. 

Việc mua theo kg thực sự có lợi khi ? Các Bạn mua về để phục vụ cho các nhu cầu ngắn hạn như buôn bán quán ăn này nọ, hoặc trang trí không cần sử dụng và đặc biệt là không có vụ bán lại.

Nên các Bạn kinh doanh cần lưu ý các điểm sau đây. 

Về nguồn hàng:

  • Tránh mua hàng tù mù không biết trong đó có gì ( Vì đa số nói tù mù là để thoái bỏ trách nhiệm của mình – chứ tất nhiên là nó không tù mù như mọi người nghĩ )
  •  Tránh mua các hàng thải ra đóng lại ( như kiểu chưa khui ). Theo kiểu hàng rớt cont ..
  • Tránh mua hàng đuôi của các cửa hàng đã tích tụ lâu năm.
  • Tránh mua hàng ảo, có một số hàng đẹp nổi bật được chụp để che lấp những hàng xấu không thể bán

==> Tóm lại, hãy tìm một nguồn hàng có uy tín nếu muốn kinh doanh, hoặc yêu cầu được lựa hàng chứ không mua tù mù, tránh ôm hàng tồn đọng cho dù rẻ tới mức vài chục ngàn/kg …

bán sỉ gốm nhật

 

Chúc các Bạn buôn bán may mắn…cập nhật thêm nhiều kiến thức để khỏi mua nhầm hàng.

Comments are closed.

Back to top
Hotline: +84968108208
SMS: +84968108208 Message facebook Zalo: +84968108208