Tìm hiểu ấm trà Tetsubin Nhật Bản

The Cast Iron Ấm : gọi là ” Tetsubin ” tại Nhật Bản , đã được sản xuất tại Nhật Bản trong hàng trăm năm . Đó là truyền thống là một đối tượng chế tác bàn tay được phát triển như là một dụng cụ để sử dụng trong trà đạo Nhật Bản . Những Sắt Ấm Nước Cast được thực hiện bằng cách đổ sắt nóng chảy vào hoặc đất sét , cát khuôn . Khuôn đất sét được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm cao cấp thủ công Tetsubin , trong khi những người hàng loạt Tetsubin sản xuất bởi hàng trăm bằng khuôn cát được mệnh cho bán hàng thương mại phổ biến và xuất khẩu.
Các chức năng của Tetsubin là duy nhất . Nó làm thay đổi đáng kể các mùi vị của nước . Khi pha trà bằng nước đun sôi trong Tetsubin , hương vị của trà trở nên rất nhẹ nhàng và ngọt ngào . Ngoài ra , nhờ vào hàm lượng sắt trong ấm đun nước , nước quả cho chúng ta những lợi ích sức khỏe khác

Cách thức sử dụng và lợi ích

Tetsubin có nghĩa là cho nước sôi . Sử dụng nước đun sôi từ tetsubin để pha trà , hương vị của trà , đặc biệt là cường độ của các hương vị sau khi các thay đổi trà . Nếu bạn chưa bao giờ nước đun sôi trong một Tetsubin nếm thử trước , bạn không nghi ngờ gì , về để trải nghiệm những hương vị của nước khi bạn đã bao giờ tưởng tượng nó có thể được.
Các nước đun sôi trong một tetsubin là không chỉ thích hợp cho việc chuẩn bị trà . Nó có thể được sử dụng như nước uống đơn giản ; như nước đối với việc xây cà phê ; hoặc thậm chí là nước trong súp làm hoặc các sản phẩm thương mại như Cup O’Noodles . Như bạn sẽ thấy, hương vị của các nước sản xuất trong một Tetsubin độc đáo so với nước đun sôi trong bất kỳ thiết bị nấu ăn thông thường khác .

am-tra-nhat-1

Ấm trà tetsubin www.gomnhat.com

 

Cấu trúc hóa học của nước là một phần của khóa giải thích cách thay nước khi đun sôi trong một Tetsubin. Các phân tử nước (H2O) bao gồm hai yếu tố, hydro (+) và ôxy (-) Những yếu tố mang cả ái lực điện tích cực và tiêu cực hoặc các khoản phí, giống như một nam châm.. Điều này được gọi là lưỡng cực trong Hóa học. Các điện tích bằng nhau, mà tồn tại trên cả oxy và hydro, gây ra các phân tử nước không ngừng quay khi ở trạng thái lỏng. Nếu họ ngừng quay, sau đó nước sẽ trở thành băng. Cường độ biến của liên kết hydro cho phép các hương vị và kết cấu của nước thay đổi tùy thuộc vào các công cụ sử dụng khi đun sôi. Ví dụ, nếu không có hàm lượng khoáng chất trong các dụng cụ sử dụng để đun sôi nước, ví dụ, một cốc thủy tinh vô trùng, các điện tích dương và âm của các yếu tố của các phân tử nước sẽ chỉ đơn giản là được thu hút vào nhau và hình thành mạng lưới của họ hoặc phân tử thông qua liên kết hydro của họ. Những trái phiếu cho nước nó đặc trưng độ nhớt và sức căng bề mặt, nhưng một hương vị đồng bằng hoặc phẳng. Tuy nhiên, khi các khoáng chất tồn tại trong các dụng cụ sử dụng để đun sôi nước, ví dụ, các Tetsubin, các yếu tố của các phân tử nước được thu hút vào các khoáng chất từ ​​Tetsubin thay thế. Trong thực tế, mối quan hệ của các phân tử nước với một số loại khoáng sản ở Tetsubin là mạnh hơn những tồn tại giữa các phân tử nước mình. Khoáng chất và các phân tử nước hình thành liên kết ổn định hơn. Điều này thu hút mạnh mẽ hơn giữa các khoáng chất và các phân tử nước cũng làm tăng độ nhớt và sức căng bề mặt của nước. Điều này ảnh hưởng nhận thức của chúng ta về hương vị và kết cấu của chính nước đó, và quan trọng nhất, vị giác của chúng ta có thể cảm thấy hương vị, và một hương vị mà vẫn còn trong miệng của chúng ta nhờ sự hấp dẫn mạnh mẽ hơn của các liên kết hydro và các ion kim loại của Tetsubin.

Sự hiện diện của các khoáng chất cũng ảnh hưởng đến độ sâu của hương vị của nước. Khoáng sản thu hút hương vị sản xuất các chất dễ bay hơi và hình thành liên kết hydro mạnh mẽ hơn trong nước. Mạnh mẽ hơn các liên kết hydro, tốc độ bay hơi của các chất dễ bay hơi như vậy sẽ trở thành. Theo kết quả của sự bốc hơi chậm, chúng tôi cảm thấy một hương vị kéo dài sâu hơn và lâu hơn trong miệng của chúng tôi.

Tất cả những điều này đang được nói, nó trở nên rõ ràng rằng hương vị của nước luộc trong Tetsubin sẽ khác nhau tùy thuộc vào một nước lựa chọn để sử dụng. Các nước khác nhau có chứa các loại khoáng sản khác nhau ảnh hưởng đến thành phần của mỗi nước, và do đó những hương vị và cảm giác thể chất hoặc mùi vị của nước.
Nhìn chung, việc sử dụng một Tetsubin sẽ tăng cường hương vị của nước dùng. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nước vừa ý sau khi hương vị và hương vị lâu dài. Đối với những người uống trà người đang tìm kiếm để thưởng thức một hương vị mạnh mẽ hơn sau trong trà của họ, một Tetsubin là phù hợp cho tất cả các loại trà. Ngoài ra, nó sẽ làm giảm hương liệu không mong muốn của các nước bạn. Thông thường, điều đầu tiên mà một người mới Tetsubin người dùng có xu hướng đánh giá cao là sự thay đổi trong mùi thơm của trà của mình, chứ không phải là hương vị thực tế. Thẳng thắn mà nói, bạn không cần một Tetsubin nếu bạn chỉ muốn thưởng thức các thành phần hương thơm của trà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh hai tách trà khác nhau, một pha với nước từ một Tetsubin, và một ủ trong một ấm trà bằng thép không gỉ; bạn sẽ thấy rằng những cốc pha sử dụng nước từ một Tetsubin chắc chắn sẽ có một hương thơm sâu hơn và hương vị.

Khi đến hương vị của trà của một người, những hiệu ứng mà Tetsubin có trên mùi vị của nước , và do đó trà , khác với một thương hiệu Tetsubin khác. Điều này là do sự khác biệt trong nguyên liệu được sử dụng và các kỹ thuật áp dụng trong việc lập các Tetsubin . Diện tích bề mặt ( độ xốp ) đóng một vai trò quan trọng .

Ấm tetsubin và Ấm Gang ( Sự khác nhau)

tetsubin shop gom nhat

ấm trà nhật tetsubin www.gomnhat.com

 

Ấm Tetsubin đã được thực hiện tại Nhật Bản từ thế kỷ XVI. Khi chúng ta dùng chữ ” Tetsubin ” , trong tiếng Nhật , chúng ta đang đề cập đến một ấm đun nước mà chỉ được sử dụng để đun sôi nước . Nội thất được hoặc là sắt trần hoặc chỉ phủ Urushi .

Không có men hoặc kính ở bên trong của một Tetsubin .

Gần đây , trong thế kỷ XX , có nhiều Ấm gang đã xuất hiện trên thị trường nước ngoài cũng như các thị trường trực tuyến . Những Ấm gang có men hoặc kính ở bên trong. Những Ấm có nghĩa là cho các tea.They sản xuất bia là hoàn toàn khác nhau từ cái gọi là ” tetsubin ” . Hầu hết trong số họ được thực hiện bởi các nhà máy hoặc tại Nhật Bản hoặc China.In đặc biệt , rất nhiều Ấm gang đúc được thực hiện ở Trung Quốc với chi phí rất thấp .

Ấm Tetsubin không phải là một ấm đun nước để pha trà , nhưng đối với nước sôi .

Nó là tuyệt vời để làm trà với hương vị lâu dài và hương vị . Một Tetsubin sẽ rỉ sét nếu nó không được chăm sóc bởi chủ nhân của nó . Nhưng đưng lo lăng. Với việc xử lý chính xác, bạn có thể vượt qua thiết bị này từ một thế hệ tiếp theo
Ấm đúc sắt sẽ nhờ không gỉ để lớp men bên trong của họ , tuy nhiên cast Ấm sắt không có hiệu lực trên các hương vị của trà ở tất cả . Về mặt kỹ thuật , bạn không thể làm nóng một ấm trà bằng gang với hỏa lực trực tiếp hoặc bất kỳ thiết bị sưởi ấm khác vì nội thất của nó được ép . Tiếp xúc trực tiếp với nhiệt sẽ gây biến dạng hoặc chủng sẽ gây nứt nồi chè trong thời gian dài . Điều này xảy ra bởi vì sự khác biệt về hệ số giãn nở nhiệt tồn tại giữa hai vật liệu , sắt tráng men

Tetsubin và trà:

Ba yếu tố có thể ảnh hưởng đến hương vị và hương vị của trà một đã chọn để nấu.

Các loại Tetsubin mà ta chọn để sử dụng để đun sôi nước.
Các loại nước mà ta chọn để sử dụng trong các Tetsubin.
Các loại ấm trà bằng đất sét ta chọn để sử dụng để pha trà.

Thông thường, các thương hiệu khác nhau của Tetsubin có hiệu ứng khác nhau về mùi vị của các nước lựa chọn. Điều này là do các thành phần khoáng chất trong sắt của Tetsubin, cũng như các kỹ thuật khác nhau được sử dụng trong việc đúc các Tetsubin.Based trên nghiên cứu của chúng tôi, sự khác biệt trong hoạt động và mối quan hệ được gây ra do quá trình than nướng. Việc sử dụng nhãn hiệu bão hòa diference khác nhau và nhiệt độ của ngọn lửa đó ảnh hưởng đến độ xốp của bề mặt và loại sắt, Fe2 + hoặc Fe3 +. Tuy nhiên, hầu hết các sản xuất tetsubin cũng như người tiêu dùng Nhật Bản không tin rằng bất kỳ tetsubin hoạt động khá tốt cho bất kỳ trà và với bất kỳ ấm trà. Như các vấn đề của thực tế, sự kết hợp giữa sai tetsubin và ấm trà làm hỏng hiệu quả của cả hai. Các hương vị thường trở thành gì, nhưng phẳng mặc dù bạn đang sử dụng tetsubin rất tốt và ấm trà.

Để tối đa hóa hiệu quả của tetsubin, điều quan trọng là phải biết các mối quan hệ tồn tại giữa sắt của Tetsubin và các loại đất sét được sử dụng để tạo ra ấm trà của bạn. Những sự kết hợp được tinh chế và cảm giác hương vị tinh tế, tuy nhiên, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị phẳng đó là trái với sự mong đợi của bạn, nếu bạn kết hợp các yếu tố sắt và đất sét không đúng.
Sự kết hợp sau đây cho thấy hiệu ứng điển hình. Thí nghiệm này được thực hiện bằng cách sử dụng nước của chúng ta. Sử dụng nước khác nhau, kết quả có thể khác nhau một chút.

Kunzan hoặc Seikodo + Banko đất sét màu tím, Nigara đồng-thiếc ấm trà và Shimizu Ken cả quá trình oxy hóa và giảm Sado Clay = Tốt
Kunzan hoặc Seikodo + Watanabe Tozo Sado đất sét, đất sét hoặc Shigaraki Tokoname đất sét đỏ = Không Tốt
Xin lưu ý rằng Shimkzu Ken Giảm Sado Clay với Kunzan cho sâu hơn sau khi hương vị hơn so với đất sét quá trình oxy hóa.

Suzuki Morihisa + Sado Watanabe Tozo, Nigata đồng-thiếc ấm trà, Shimizu Ken Sado sét quá trình oxy hóa, Shigaraki đất sét và đất sét đỏ Tokoname = Tốt

Suzuki Morihisa + Banko đất sét màu tím và giảm Shimizu Ken Sado sét = Không Tốt

Kunzan Satetsu + Sado Watanabe Tozo, Nigata đồng-thiếc, đất sét giảm Shimkizu Ken và Banko đất sét màu tím = Tốt
Kunzan Satetsu + Shigaraki đất sét, Shimizu Ken oxy hóa đất sét và đất sét đỏ Gisui Tokoname = Không Tốt

(www.gomnhat.com)

Comments are closed.

Back to top
Hotline: +84968108208
SMS: +84968108208 Message facebook Zalo: +84968108208