Bán sỉ Gốm Nhật năm 2019

Theo kinh nghiệm 10 năm bán Gốm và cảm nhận về tình trạng thực tại của Gốm Sứ Nhật Bản. Shop Gốm Sứ Nhật Bản đưa ra một số đánh giá chung về tình trạng kinh doanh buôn bán gốm sứ Nhật tại thời điểm hiện tại năm 2019 như sau:

1. Nhìn chung việc kinh doanh Gốm Sứ Nhật Bản tại thời điểm hiện tại đang gặp khó khăn, do những yếu tố khách quan như nguồn hàng, và mức độ bão hoà trên toàn quốc. Nguồn hàng hiện tại không còn đẹp như những năm trước đây do một số đơn vị cung cấp hàng đầu nguồn đã nghĩ tới việc lọc hàng trước khi tung ra thị trường. Chính vì vậy, mà số lượng hàng đẹp đã giảm dần. Các đơn vị cung cấp hàng đã liên kết với một số cửa hàng bán lẻ để có thể bán hàng lọc trước với giá cao, phần còn lại đẩy đi với giá rẻ mạt.

bán buôn gốm nhật

Về mức độ bão hoà: So với những năm trước, tính tới tại thời điểm năm 2019 thì số lượng của hàng gốm sứ nhật bản mọc ra như nấm sau mưa, chưa kể tới những người bán trong chợ, vỉa hè thời vụ.  Các đơn vị cung cấp gốm cũng nghĩ ra nhiều cách để cắt phần đuôi hàng xấu bằng cách bán tống bán tháo, hay ép buộc khui kiện với số lượng nhất định. Việc thẩm định hàng hoá đẹp khi đang còn nằm trong thùng là điều vô cùng khó khăn, cộng dồn tâm lý phải mua ngay do có nhiều người cùng tham gia khui kiện, mà nhiều người đã mua nhầm, mua giá cao do không có thời gian suy nghĩ, thẩm định, kiểm tra.

Không khó để kiếm được địa điểm bán gốm sứ Nhật ngoài đường + không khó để tìm được đơn vị bán hàng nguyên kiện, hàng tấn với giá “hấp dẫn”.

Shop Gốm Nhật trong thời gian qua đã nhận được nhiều đề nghị thanh lý cửa hàng, hay nhờ bán hàng hộ phần đuôi. Xong với lương tâm Shop đều không nhận các mặt hàng trôi nổi, và đã bị vùi dập qua thời gian như vậy.

Mỗi ngày Shop Gốm Nhật nhận được hàng chục cuộc gọi từ khách hàng hỏi về loại hàng Nguyên kiện { do khách bị hấp dẫn về giá } xong Shop đều từ chối. Vì thật sự không thể tìm ra một đơn vị nào cung cấp được loại hàng này, đều và đẹp như những năm trước đây.

Vậy hiện tại các Shop đang kinh doanh thế nào ?

Bỏ qua các Shop mới hình thành, mình chỉ nói đến các Shop có thời gian hoạt động lâu dài, dường như không còn ai mua hàng nguyên kiện, tất cả họ đều đã chuyển sang một giai đoạn mới, đó là mua hàng lựa ( tạm gọi là hàng nước 1) Và đây vẫn là các Shop kinh doanh hàng tiêu dùng thuần tuý 

Đối với các Shop kinh nghiệm và tài chính mạnh hơn, họ đã chuyển sang mua hàng trực tiếp từ các trang của Nhật, dạng đấu giá. Hoặc thâu mua tất cả loại hàng đẹp nhất mà các tay săn hàng, hoặc chủ hàng đã lựa tận phương nào trước khi đóng gói gửi về Việt Nam ( theo dạng nguyên kiện )

Vì vậy, việc nói rằng hàng Nguyên Kiện đẹp có nhiều bình trà, bình hoa là điều không thể xảy ra. Các đơn vị bán gốm luôn hứa hẹn và tạo ra một tương lai ảo cho các Bạn mới tham gia vào việc kinh doanh gốm. Điều này thật là tệ hại .

Tệ hại hơn nữa, là việc các Bạn trót ngậm phải trái đắng, hay tỏ ra khôn lõi tự đóng lại hàng và bán cho các Bạn mới kinh doanh – ( chấp nhận bán một lần rồi chia tay) để giải quyết hàng tồn và thu hồi vốn.

Chính vì vậy. Lời khuyên tốt nhất mà Shop Gốm Nhật đưa ra là các Bạn phải thăm dò kỹ lưỡng trước khi quyết định, vì tất cả chúng ta ai cũng muốn buôn bán sinh lời, có kết quả tốt đẹp. Cần phải tìm người có tâm và có định hướng để đồng hành cùng các Bạn.

Shop gốm nhật tạm thời cũng đã chia tay rất nhiều đơn vị bán hàng trước đó coi như “mối ruột” vì tới lúc họ cũng tạm thời không thể chơi đẹp được nữa. Có những tấn hàng về phải sang ngay cho những người bán chạy chợ…với giá rẻ 1/3 giá nhập vào.

Shop Gốm Nhật hiện tại vẫn cung cấp sỉ, xong số lượng thật là hạn chế. Hạn chế bởi không thể bán cho khách hàng xấu, hạn chế vì phải lo được cả đầu ra cho hàng đuôi mới lựa hàng đẹp bán cho khách được. Hạn chế tiếp theo là số lượng hàng đẹp lựa được cỡ  5 tấn hàng Nguyên mới được 1 tấn hàng đẹp..

Thế nào là hàng đẹp ?

Shop luôn quan tâm tới khách hàng của mình, để tư vấn về cái gọi là đẹp “không cảm tính” tí nào. Hàng đẹp theo định nghĩa của Shop là loại hàng đang được thị trường chấp nhận mua và mua nhanh, chứ không phải là loại xếp hoài trên kệ khen mà không bán được. Chính vì vậy, cần phải có một cuộc trao đổi với khách hàng, Không đơn giản là chuyện bán và lấy tiền.

bán buôn gốm nhật

Cách Bán gốm tại thời điểm hiện tại cũng có nhiều thay đổi, không đơn giản như xưa vì cạnh tranh quá nhiều, các đơn vị làm sỉ cũng đã tham gia bán lẻ. Thế nên, các đơn vị bán lẻ gặp rất nhiều khó khăn. Nhìn vậy mà rất cầm chừng.

Shop Gốm Nhật xin chia sẻ với các Bạn những điều sau, để các Bạn tham khảo suy ngẫm.

Hãy khởi động Thông Minh – chớ nghe người ta chém gió.

Shop Gốm Nhật

0968108208 – 028.350.88.222 ( Tư vấn miễn phí )

95 – đường số 6 ( tìm tới số 613 Lê Đức Thọ – Nhà Thuốc Minh Châu ) Phường 15 – Gò Vấp

 

 

 

 

 

Comments are closed.

Back to top
Hotline: +84968108208
SMS: +84968108208 Message facebook Zalo: +84968108208